Ngoài việc sở hữu màu hồng xinh đẹp lóng lánh do hàm lượng khoáng chất sắt phong phú của muối thì loại muối này còn được bao phủ bởi nham thạch, môi trường hoang sơ được bao phủ bởi tuyết và băng quanh năm trong khi nham thạch được cho là đã bảo vệ tốt muối từ môi trường hiện đại đang bị ô nhiễm dần dần. Do đó, muối hồng Himalaya còn được xem là loại muối tinh khiết và hiếm có trên trái đất này.
Điểm khác biệt của muối hồng Himalaya:
- Nguồn gốc: Muối hồng Himalaya được chiết xuất từ mỏ muối Khewra ở Pakistan. Muối trắng thường được chiết xuất từ biển hoặc mỏ muối ở khắp nơi trên thế giới.
- Độ tinh khiết: Muối hồng là loại muối chưa tinh chế và không có chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng hay chất bảo quản. Muối trắng thường được tinh chế và loại bỏ các tạp chất.
- Độ mặn: Muối hồng Himalaya có vị mặn nhẹ nhàng hơn muối trắng thông thường. Ngoài ra, muối hồng có thể có hương vị khác biệt do có chứa nhiều khoáng chất.
- Hàm lượng khoáng chất: Muối hồng Himalaya có nồng độ khoáng chất và nguyên tố vi lượng cao hơn so với muối trắng thông thường.
Thông tin sản phẩm:
- Xuất xứ: Pakistan
- HSD: 36 tháng từ ngày sản xuất
- Chứng nhận an toàn rõ nguồn gốc